Cách lựa chọn máy lọc nước cho gia đình phù hợp nhất

  29/02/2016

  Orion Data Convert

Hiện nay, thị trường máy lọc nước đang có rất nhiều hãng khác nhau, chất lượng và giá cả khác nhau. Lựa chọn một chiếc máy lọc nước để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình sẽ thật là khó khăn nếu bạn không biết đúng cách.

Sau đây là 5 tiêu chí đơn giản giúp bạn nhanh chóng chọn mua máy lọc nước phù hợp:

 
1. Chất lượng đặt lên hàng đầu
 
Máy lọc nước là sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của gia đình. Vậy nên, chất lượng sản phẩm là tiêu chí quan trọng nhất.

Chất lượng máy lọc nước được quyết định bởi 3 yếu tố:

- Chất lượng nước sau khi lọc đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế. Mỗi nguồn nước có những đặc điểm khác nhau, cần lựa chọn loại máy phù hợp với nguồn nước. Bạn nên tìm đến một nơi uy tín, có các chuyên gia tư vấn, họ sẽ “ bốc thuốc đúng bệnh” và cam kết về chất lượng nước sau lọc.

- Tuổi thọ các lõi lọc: Một máy lọc nước có tuổi thọ dài với chi phí khấu hao thấp sẽ giúp tiết kiệm một khoản không nhỏ ngân sách thay thế lõi lọc sau này của gia đình bạn.
 
- Độ an toàn của các lõi lọc: Một máy lọc nước có chất lượng tốt khi các lõi lọc an toàn với sức khỏe gia đình bạn. Một số lõi lọc nano silver rẻ tiền có nguy cơ rửa trôi bạc theo nước đầu ra trong quá trình lọc, điều này cực kì nguy hiểm đến sức khỏe con người. Vì thế, bạn đừng quá ham rẻ mà tiền mất, tật mang.

máy lọc nước nano geyser bio 431 chất lượng tốt nhất
Máy lọc nước nano Geyser Bio Ultra 431 - nhập khẩu nguyên chiếc - chất lượng tốt nhất cho gia đình sử dụng 

2. Kích thước nhỏ gọn

Không gian căn bếp của đa số các gia đình Việt đều có giới hạn, một chiếc máy lọc nước nhỏ gọn không làm ảnh hưởng đến không gian căn bếp là thực sự cần thiết. Tốt nhất nên đặt máy ở vị trí dưới bồn rửa bát, sau đó tách làm 1 hoặc 2 đường nước lọc để sử dụng nấu nướng và uống là hợp lí.
 
3. Tiết kiệm điện, nước
 
Hóa đơn tiền điện, nước của gia đình là chiếm một khoản không nhỏ trong ngân sách chi tiêu hàng ngày. Mỗi thiết bị mua về, bạn đều quan tâm đến chỉ số tiêu thụ điện và nước. Hiện nay, đã có những thiết bị lọc nước công nghệ nano tiến tiến, không sử dụng điện và không có nước thừa sẽ giúp bạn cắt giảm một khoản khá lớn trong hóa đơn điện nước của gia đình.
 
4. Nhu cầu sử dụng
 
Bạn cần nhìn thẳng vào nhu cầu thực tế và ngân sách của mình để lựa chọn. Nhu cầu chỉ là nước sạch, bạn cần chọn một loại máy lọc sạch, giữ lại khoáng chất là đủ. Những nhu cầu cao cấp hơn, bạn có thể chọn các loại loại máy có tác dụng chữa bệnh như tạo môi trường kiềm trong nước, cung cấp các chất phòng chống lão hóa, đẹp da, phòng chống ung thư…
 
5. Khoảng giá hợp lí

Với khoảng từ 3 – 5 triệu, khách hàng có thể sở hữu một máy lọc nước công nghệ Nano hiện đại, tiết kiệm điện nước, kích thước nhỏ gọn đáp ứng nhu cầu nước sạch của gia đình.

Máy lọc nước nano Geyser 3IVHLUX - Nhập khẩu nguyên chiếc

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông minh bằng việc sử dụng 5 tiêu chí trên để lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình bạn!