Cách vệ sinh & hoàn nguyên các lõi lọc máy lọc nước nano Geyser

  29/02/2016

  Orion Data Convert

Máy lọc nước nano Geyser lọc sạch nước trên cơ chế lọc, hấp phụ, trao đổi ion và diệt khuẩn nhờ quá trình tiếp xúc bề mặt vật liệu và phân tử nước đi qua. Các chất ô nhiễm được giữ lại và vi khuẩn bị tiêu diệt trên bề mặt vật liệu lọc. Việc định kỳ vệ sinh các lõi lọc của máy lọc nước giúp làm sạch, loại bỏ các chất bẩn, chất ô nhiễm bám trên bề mặt lõi lọc giúp làm tăng tuổi thọ lõi lọc và tăng hiệu quả lọc sạch nước. Sau đây là cách vệ sinh và hoàn nguyên các lõi lọc trong máy lọc nước nano Geyser.

Lõi lọc Aragon

Lõi lọc Aragon là trái tim của máy lọc nước nano Geyser,  có kích thước lọc siêu nhỏ với cơ chế lọc 4 trong 1: lọc cơ học, lọc hấp phụ, lọc trao đổi ion, lọc diệt khuẩn. Lõi lọc Aragon có khả năng loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, virut, lọc sạch cơ học khử các chất ô nhiễm hòa tan trong nước và độ cứng dư thừa, giúp làm mềm nước chống đóng cặn khi đun nước.

vệ sinh hoàn nguyên lõi aragon

 – Cách vệ sinh  : Định kỳ 3 tháng 1 lần, người dùng máy lọc nước nano Geyser nên tháo lõi Aragon ra dùng bàn chải mềm hoặc vải mềm rửa bên ngoài thật sạch rồi cho ngâm trong giấm hoặc chanh trong khoảng thời gian 8-12 giờ . Sau đó tháo tất cả các lõi lọc ra, lắp trở lại lõi Aragon vào và xả khoảng 30 phút cho sạch hết độ chua của giấm và chanh là được. Sau đó gắn các lõi lọc khác vào lại và sử dụng bình thường.

 

 

 

 

Lõi lcation

Lõi lọc Cation được sử dụng để trao đổi ion, các chất ô nhiễm hòa tan trong nước, làm mềm nước, cân bằng ion, khoáng chất, PH trong nước.

vệ sinh hoàn nguyên lõi lọc cation

- Cách vệ sinh: Định kỳ 3 tháng 1 lần bạn tháo lõi lọc Cation trong máy lọc nước nano Geyser ra lau chùi bên ngoài bằng vải mềm, sau đó ngâm lõi lọc Cation vào dung dịch nước muối bão hòa với nồng độ 10% trong thời gian 15 đến 30 phút. Cuối cùng  bạn tháo hết các lõi lọc còn lại ra, lắp trở lại lõi lọc Cation vào xả nước khoảng 30 phút cho ra hết vị mặn là được. Lắp tất cả các lõi trở lại sử dụng bình thường.

 

Lõi lọc BS

Lõi lọc BS trong máy lọc nước nano Geyser có tác dụng loại bỏ các kim loại nặng như Cu, Pb, và các ion kim loại khác, giúp làm mềm nước chống đóng cặn.

 

vệ sinh hoàn nguyên lõi BS 
- Cách vệ sinh: Với lõi lọc BS bạn có thể hoàn nguyên được trong quá trình sử dụng bằng cách ngâm với dung dịch nước muối, trung bình 200-400l nước sử dụng nên hoàn nguyên 1 lần để kép dài tuổi thọ của lõi lọc BS.

Lõi lọc Than hoạt tính

Lõi than hoạt tính trong máy lọc nước nano Geyser có tác dụng loại bỏ màu, mùi vị, độ trong của nước, loại bỏ các kim loại nặng, độc tố khác trong nước.
 
vệ sinh lõi than


- Cách vệ sinh: Khoảng 3 tháng bạn nên vệ sinh 1 lần. Vệ sinh bằng cách tháo lõi lọc ra và lau chùi sạch sẽ bằng vải mềm bên ngoài.
 

Với các lõi tạo vị , tạo khoáng như T33i, T33 CA, T33 sliver thì không  phải vệ sinh lõi, sau thời gian sử dụng 12 tháng thì thay thế 1 lần.
Đối với các lõi tạo khoáng, tăng tính kiềm như Akaline, KDF thì 36 tháng bạn phải thay thế lõi lọc một lần.